Nạm bò thường có giá tốt hơn phần file bò hoặc bò mông… Vậy, với phần thịt này thì nên nấu những món gì sẽ ngon nhất? Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ bạn những cách ăn món nạm bò ngon và không ngấy. Có thể ăn một tuần nhiều lần vẫn sẽ cảm thấy rất ngon. Cùng khám phá những món ăn từ nạm bò để chế biến thôi nào!
Nạm bò luộc chấm nước mắm hoặc mắm nêm
Nạm bò chỉ cần chọn loại tươi ngon. Sau đó tiến hành luộc trong vòng 30 phút rồi đợi nguội và cắt lát mỏng.
Nước chấm dùng ớt và tỏi đập dập, thái mịn rồi cho vào nước mắm hoặc mắm nêm tùy vào sở thích của từng người. Sau đó cho thêm một ít đường và bột ngọt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.
Về phần gia vị ăn kèm có thể kèm rau thơm, xà lách, húng quế đều được. Bạn thích rau gì thì chọn ăn kèm với rau đó.
Đây là món nạm bò dễ dàng chế biến, ăn ngon miệng và không bị ngấy. Phần nước luộc thịt bò bạn có thể cho thêm cà chua, một ít chả là đã có thể thành một nồi canh. Vừa nhanh gọn lại giải quyết được bài toán về cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn.
Nạm bò sốt rượu vang
500gr nạm bò rửa sạch cắt khúc vuông cỡ 3×3 hoặc 4×4 đều được.
Băm tỏi ớt và hành tím cùng một nhánh gừng. Cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 3 thìa cà phê muối, 1 gói ngũ vị hương ướp đều.
Dùng một ít bơ lạt cho lên chảo nóng. Dùng nước tương cà hoặc xay mịn cà chua đổ lên đảo cho đến khi cà chua sôi thì tắt bếp.
Sau đó cho một ít dầu ăn, đợi nóng chảo thì đổ phần nạm bò đã ướp lên đảo cho thịt săn lại, chín tái phần bên ngoài. Lúc này đổ phần nước sốt mà bạn đã chế biến lên. Cho thêm 500ml nước rồi hầm trong vòng 3 phút.
Cắt cà rốt và khoai tây cùng kích thước với thịt bò rồi cho vào nồi hầm tiếp 30 phút. Trước khi tắt bếp cho thêm 30ml rượu vang, đợi sôi trong 5 phút nữa thì tắt bếp.
Món ăn này sẽ không ngon nếu bạn dùng nồi áp suất để hầm
Nạm bò xiên rau củ quả nướng
Nạm bò cắt kích thước 2×4. Ớt chuông, hành tây, đậu bắp, dứa sẽ cắt với kích thước tương đương hoặc nhỏ hơn thịt bò.
Thịt bò chỉ cần ướp với 1 chút muối và nước mắm, hành tím. Sau đó xiên thịt bò và ác loại rau củ quả xen kẽ với nhau. Sau đó tiến hành nướng trên bếp than hồng. Món ngon này nướng trong lò nướng vẫn được nhưng sẽ không ngon như nướng trên than.
Chỉ cần làm thêm một chén muối, bột ngọt giã mịn với tiêu xanh là món ngon đúng điệu. Đây là một trong những món khoái khẩu để ăn vào mùa thu hoặc mùa đông. Các bạn hãy tranh thủ mua nạm bò về để thực hiện nhé. Khá đơn giản, cách ướp không cầu kỳ, ăn khi đang nóng hổi, bóc khói và tỏa mùi thơm nức mũi.
Kết luận
Ngoài 2 món ăn từ nạm bò mà chúng tôi cung cấp ở trên còn có nạm bò nướng cắt lát mỏng, nạm bò xào sả ớt, nạm bò nhúng ớt, nạm bò hầm tiêu xanh… Rất nhiều món ngon từ nạm bò. Nếu bạn là thiên tài nấu ăn hãy chế biến nguyên liệu này thành nhiều món ngon hơn nữa và chia sẻ cho chúng tôi nhé. Thiên đường ẩm thực rất phong phú, chỉ cần có những thay đổi nhỏ trong việc kết hợp nguyên liệu cũng đã tạo nên được những hương vị đặc trưng.